Tuyệt chiêu bảo quản giúp áo sử dụng bền lâu

Những tuyệt chiêu bảo quản giúp áo sử dụng bền lâu theo thời gian

Những chiếc áo thun khi sử dụng trong một thời gian dài chắc chắn sẽ bị phai màu. Tuy nhiên, làm thế nào để thời gian sử dụng lâu bền nhất thì không phải ai cũng biết. Để quần áo được sử dụng lâu bền theo thời gian thì chúng ta phải có những tuyệt chiêu bảo quản. Vậy những tuyệt chiêu bảo quản giúp áo sử dụng bền lâu là gì? Sau đây là một số cách bảo quản, giúp quần áo lâu phai và thời gian sử dụng lâu bền.

bảo quán áo ra màu
Để áo luôn được như mới theo thời gian thì bạn phải có tuyệt chiêu bảo quản.

Phân màu áo trước khi giặt

Tuyệt chiêu đầu tiên giúp áo lâu phai và bền lâu theo thời gian đó là phân màu trước khi giặt. Đây là việc làm cần thiết và rất quan trọng giúp áo không bị lem màu. Đặc biệt, không nên giặt những chiếc áo màu trắng cùng với những chiếc áo màu dễ phai.

Ngoài ra, trước khi giặt áo thun cổ bẻ bạn phải phân màu là vì nếu những chiếc áo màu trắng bị lem màu thì sẽ phải dùng đến thuốc tẩy. Điều này đồng nghĩa với việc những chiếc áo của bạn sẽ không được như ban đầu.

phân màu áo trước khi giặt
Phân màu áo thun trước khi giặt để màu sắc của áo không bị lem.

Trước khi giặt phải lộn ngược áo

Tuyệt chiêu tiếp theo giúp áo bền lâu là phải lộn ngược trước khi giặt, đặc biệt là những chiếc áo dễ phai màu. Việc lộn ngược áo trước khi giặt giúp màu sắc của áo không bị phai và luôn giữ được màu sắc ban đầu.

Không chỉ lộn ngược áo khi giặt mà bạn cũng phải lộn ngược lại khi phơi. Khi lộn ngược áo lại khi phơi sẽ ngăn cản được sự tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Từ đó sẽ giúp quần áo lâu bị bạc màu và bền hơn.

Bảo quản quần áo khô tự nhiên

Để áo thun cổ tròn được bền lâu khi sử dụng thì bạn nên để khô tự nhiên. Tuyệt đối không được sử dụng máy sấy hoặc phơi quá lâu dưới trời nắng và tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Bởi ánh nắng mặt trời chính là một trong những yếu tố khiến áo nhanh bị hư và phai màu.

Do đó, tuyệt chiêu bảo quản giúp áo được bền lâu theo thời gian là để quần áo khô tự nhiên. Khi phơi quần áo nên phơi ở những vị trí có nắng nhẹ hoặc dưới bóng râm.

Không nên dùng bàn là
Không nên dùng bàn là để làm khô áo thun

Ngâm phèn chua hoặc giấm

Ngoài những tuyệt chiêu bảo quản giúp áo sử dụng bền lâu trong quá trình sử dụng thì trước khi sử dụng bạn nên ngâm với phèn chua hoặc giấm để giữ cho màu lâu phai.

Sau khi mua áo về bạn dùng một vài giọt giấm hoặc phèn chua cho vào nước hòa tan rồi ngâm cùng. Ngâm áo trong phèn chua hoặc giấm khoảng vài giờ đồng hồ trước khi đem đi giặt. Vì vậy đừng nên bỏ qua tuyệt chiêu giúp áp bền lâu này nhé.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Độ co giãn của áo thun có ảnh hưởng tới thời gian sử dụng hay không?

Trả lời: Những chiếc áo thun cổ tim luôn có độ co giãn nhất định. Do vậy, để giúp áo được bền lâu theo thời gian thì bạn nên giữ nguyên độ co giãn của áo. Do đó, độ co giãn của những chiếc áo thun không chỉ ảnh hưởng mà còn có tác động trực tiếp đến thời gian sử dụng của áo.

Vì vậy, để bảo quản giúp áo sử dụng lâu dài bạn nên chú ý đến độ co giãn của áo. Cách tốt nhất để giữ nguyên độ co giãn của áo thun là sau khi mặt xong không nên giặt quá vội mà nên để khoảng một ngày rồi mới nên giặt. Việc giữ nguyên độ co giãn của áo thun giúp những chiếc áo lâu bị phai màu hơn.

Tóm lại nếu bạn muốn những chiếc áo lâu bị phai màu và bền đẹp theo thời gian thì đừng quên áp dụng những tuyệt chiêu trên của chúng tôi. Những tuyệt chiêu bảo quản trên không chỉ áp dụng cho cả áo mà còn áp dụng để bảo quản cả quần.

Tuy nhiên, bên cạnh những tuyệt chiêu trên thì bạn cũng cần phải chọn mua được những chiếc áo thun cao cấp, đảm bảo chất lượng. Để chọn mua được những chiếc áo thun đẹp như áo thun cotton, áo thun cá sấu,… các bạn có thể liên hệ với áo thun Nhất Tâm qua số điện thoại 0902 66 5857 – 0909 77 2860 hoặc website https://aothunnhattam.comđể được tư vấn và chọn mua sản phẩm.