In Decal

In Decal 

In Decal nhiệt trên vải có gì đặc biệt so với những loại decal khác
Trong thời gian gần đây thì có một loại decal dán trên vải đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam. Nó cũng có kết cấu tương tự với loại decal dán kính. Gồm một lớp mặt – chính là vị trí để in hình lên đó; một lớp giấy bọc và ở giữa là một lớp keo. Điều đặc biệt là lớp keo này không thể nhìn thấy bằng mắt, ở điều kiện thường không có độ dính. Nó chỉ thực sự dính lên vải khi được ép nhiệt mà thôi. Decal ép trên vải rất phong phú, đa dạng về kiểu dáng và rất phù hợp cho nhóm, gia đình hoặc cá nhân mong muốn in áo số lượng ít thay vì in lụa số lượng nhiều.

Các công đoạn ép decal nhiệt trên áo thun
Một chiếc áo thun được in một hình ảnh cực khéo léo và đẹp mắt chắc chắn sẽ rất được lòng nhiều người; đặc biệt là các bạn trẻ. Họ hoàn toàn có thể tự tin thể hiện phong cách ăn mặc cá tính của bản thân. Cũng như thể hiện được cái chất riêng của nhóm mình khi muốn in áo tập thể.

Vậy bạn đã biết các bước người ta tạo ra một chiếc áo thun được ép decal nhiệt như thế nào chưa?

Thiết kế mẫu in
Công đoạn này sẽ được tiến hành trên máy vi tính bằng các phần mềm đồ họa như photoshop, Corel hay Al. Sau khi thiết kế xong thì lấy các đường viền để cắt.

In decal
Bạn tiến hành in mẫu thiết kế trực tiếp từ máy tính lên decal bằng máy in kỹ thuật số. Công đoạn được tiến hành khá đơn giản và nhanh chóng như những cách in thông thường khác.

Cắt decal
Có một số loại máy in có tích hợp luôn chức năng cắt; khi ấy bạn có thể cài đặt trực tiếp chương trình in với cắt luôn. Hoặc không thì cần phải đầu tư một máy cắt kỹ thuật số chuyên dụng; hoặc một chiếc máy cắt decal thông thường để hạn chế sự tốn kém. Decal có thể được cắt trong lúc in hoặc là cắt sau đó.

Loại bỏ phần không cần thiết
Công đoạn này được thực hiện ngay sau khi bạn tiến hành cắt decal. Khá nhanh chóng thôi vì về cơ bản bạn đã tách biệt các phần cần dùng và không cần dùng ra rồi. Tốt nhất thì bạn cần sự hỗ trợ của một vật kim loại có đầu nhọn để lột. Lưu ý kỹ hơn đến các chi tiết nhỏ nhé.

Tiến hành ép decal

Ở công đoạn này, chúng ta sẽ cần phải sử dụng đến một thiết bị nữa đó chính là máy ép nhiệt. Thông thường chỉ cần một máy ép nhiệt 38 x 38 là đã có thể áp dụng với hầu hết các loại áo thun rồi. Bạn khởi động máy trước khoảng 5 – 10 phút; nhiệt độ của máy được đặt ở khoảng 150 độ C. Đặt tấm decal lên vị trí cần ép. Tiến hành ép trong khoảng 15 giây với những loại vải thông thường. Còn nếu đó là vải nylon thì có thể giảm nhiệt xuống còn 120 độ C và ép trong 10 giây. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong các công đoạn in decal nhiệt trên áo thun đồng phục.

Hãy nhấc máy lên và gọi  qua hotline : (028) 62 558 655 – 0902 66 5857 hoặc email : info@aothunnhattam.com để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế.