Hình in áo thun đẹp

Tìm hiểu các công nghệ sử dụng để hình in áo thun đẹp hiện nay

Nhu cầu sử dụng áo thun làm đồng phục hiện nay trên thị trường rất lớn. Để những chiếc áo thun thêm ấn tượng, bắt mắt người ta thường in ấn hình ảnh, logo lên áo. Hiện nay người ta sử dụng những công nghệ in nào? Công nghệ in nào có ưu điểm vượt trội? Cùng Nhất Tâm tìm hiểu về các công nghệ sử dụng hiện nay để có được những hình in áo thun đẹp.

May áo thun cổ tròn
Xưởng áo thun in hình chất lượng, sắc nét và bền màu

Các công nghệ sử dụng để hình in áo thun đẹp hiện nay

Hiện nay người ta sử dụng 4 công nghệ để có được những hình in áo đẹp đó là công nghệ in lụa trên vải, công nghệ in decal, công nghệ in chuyển nhiệt, công nghệ in kỹ thuật số.
Tùy thuộc vào mỗi chất liệu, hình ảnh in mà các kỹ thuật viên sẽ sử dụng một công nghệ in khác nhau cho phù hợp  để có được mẫu áo thun ưng ý chất lượng về hình in trên áo, bám màu và thẩm mỹ.

Công nghệ in lụa

Công nghệ in lụa được sử dụng tại Châu Âu từ những năm 1925. In lụa là công nghệ in cho hình ảnh in áo thun đẹp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Sở dĩ có tên là in lụa bởi người thợ sẽ sử dụng bản lưới in của khuôn in làm bằng tơ lụa. Nguyên lý in lụa là một phần mực in được thấm qua lưới lên lên vật liệu cần in, một số mắt lưới khác sẽ được bít lại bởi các hóa chất chuyên dụng.

Công nghệ in lụa cho lớp màu mỏng, màu in tươi sáng tuy nhiên lại không in được nhiều màu, thời gian để mực khô lâu 3-5 ngày. Công nghệ in này chỉ phù hợp với những đơn hàng in áo thun theo yêu cầu số lượng lớn, những đơn hàng số lượng ít giá thành sẽ cao.

In áo thun cotton
In lụa một cách tỉ mỉ cẩn thận để có được hình in bắt mắt nhất

Công nghệ in decal

Công nghệ in decal hay còn có tên gọi “in Vinyl”, đây là  kỹ thuật in mới nhưng cũng được dùng khá phổ biến. Công nghệ in decal chỉ đứng sau công nghệ in lụa về độ phổ biến.

Với công nghệ này hình in áo thun đẹp và vô cùng chất được nhiều khách hàng yêu thích. Bởi công nghệ in decal khách hàng có thể in cả những màu tối như màu đen mà nhiều công nghệ in khác không thể thực hiện được. Màu sắc hình in áo thun, sắc nét không bao giờ bị phai màu.

Công nghệ in này phù hợp sử dụng để in áo thun giá rẻ, in áo thun đồng phục, in áo lớp, in áo nhóm các loại bởi màu sắc in sẽ đa dạng, logo chi tiết sắc nét.

Công nghệ in chuyển nhiệt

Thêm một công nghệ in để có được những hình in áo thun đẹp được nhiều người ưa thích đó là công nghệ in chuyển nhiệt.

Với công nghệ in này người ta dùng mực in chuyển nhiệt sau đó in lên giấy chuyển nhiệt và ép hình in đó lên ào nhờ máy ép nhiệt. In chuyển nhiệt cho hình ảnh màu sắc vô cùng chân thật, công nghệ in này có thể in hình 3D, in tràn thân áo…

Giá thành in chuyển nhiệt rẻ vì thế hay được dùng để in lên áo thun quảng cáo số lượng lớn. Tuy nhiên công nghệ in này chỉ in được trên vải PE, Poly, các loại vải phi bóng, phi mờ, vải thun lạnh, thun mè, thun thể thao và vải lụa. Chỉ in được trên những loại vải có màu sáng như màu trắng, vàng nhạt, hồng nhạt…

Xưởng may in áo lớp áo nhóm tại quận 11
In chuyển nhiệt với những hình ảnh vui nhộn, ngộ nghĩnh

Công nghệ in kỹ thuật số

Để có những hình in áo thun đẹp sắc nét nhất các bạn nên sử dụng công nghệ in kỹ thuật số. Đây cũng là công nghệ in hiện đại nhất, mới nhất trong ngành in ấn hiện nay. Công nghệ in kỹ thuật số ra đời giải quyết mọi khó khăn vướng mắc mà các công nghệ in cũ không thực hiện được.

Với công nghệ in kỹ thuật số mọi loại chất liệu đề có thể in được mọi hình ảnh đều có thể in được mà không cần xử lý thiết kế.

Màu sắc hình ảnh in bằng công nghệ này cho độ sắc nét cao, tốc độ in nhanh, có thể in với số lượng ít. Tuy nhiên hình ảnh trên áo vẫn thua chút về độ tươi sáng  so với công nghệ in lụa.

In áo thun số lượng ít tại Áo Thun Nhất Tâm
In áo thun đồng phục với giá mềm so với thị trường

Trên đây xưởng in áo thun tphcm Nhất Tâm vừa giới thiệu đến các bạn các công nghệ sử dụng hiện nay để có được những hình in áo thun đẹp. Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn bất cứ điều gì về đặt may áo thun đồng phục, hãy vui lòng liên hệ qua hotline 0902 66 5857 hoặc email info@aothunnhattam.com để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí