Cách đặt áo thun tiết kiệm chi phí

Cách Đặt Áo Thun Tiết kiệm Chi Phí

Có thể nói nhu cầu may áo thun đồng phục hiện nay rất là cạnh tranh khốc liệt. Hầu hết các công ty doanh nghiệp tổ chức thậm chí những đơn vị kinh doanh cá nhân nhỏ lẻ đều mong muốn sử dụng áo thun làm đồng phục chính bởi vì may áo thun đồng phục không cần tốn kém quá nhiều chi phí nhưng vẫn đẹp và độc đáo là điều mà mọi khách hàng luôn hướng tới.

Khác với các sản phẩm khác, áo thun đồng phục có nhu cầu thay mới rất cao. Vì thế, sẽ rất khó khăn nếu doanh nghiệp đầu tư chi phí quá cao vào những chiếc áo thun cho các chương trình sự kiện. Nếu muốn biết cách đặt áo thun tiết kiệm chi phí cho công ty, bạn có thể tham khảo 8 cách dưới đây :

Bí quyết tối ưu ngân sách may áo thun đồng phục

1. Tránh xa các chất liệu vải cao cấp

Áo thun đồng phục công ty, doanh nghiệp là một điều hết sức quan trọng và bài bản, thể hiện được vị thế và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Mặc dù vậy, khi may áo thun đồng phục giá rẻ bạn không nhất thiết phải lựa chọn vải loại 1, có thể lựa chọn loại 2 với độ bền vừa phải mà giá cả cũng rẻ hơn.

Chất liệu vải thường   : Vải Thun cotton 35 / 65 , Vải Thun cá sấu 35 / 65, Vải Thun Lạnh.
Chất liệu vải tốt            : Vải Thun cá sấu 65/35, Vải Thun Cotton 65 /35
Chất liệu vải cao cấp   :  Vải cá sấu 100% ( co giãn 4 chiều ), Vải Cotton 100% ( co giãn 4 chiều )

Chúng ta ai cũng đều biết, 2 yếu tố quan trọng nhất trong may áo thun đồng phục là chất liệu vải và mẫu áo thun cần may. Vì vậy nếu không có gì ngoài dự định, chúng ta nên chọn loại vải tốt để may áo thun đồng phục công ty là tốt nhất vì vải cao cấp sẽ có giá cao gấp 2 – 3 lần, dẫn đến chi phí làm áo tăng cao.

2. Loại bỏ các mẫu áo phức tạp

Đối với các mẫu áo thun đơn giản thì việc may sẽ rất nhanh, các công nhân may áo thun đồng phục thường không phải quá tỉ mỉ và khéo léo trong các công đoạn may nên một ngày mỗi công nhân có thể hoàn thành từ 100-200 áo thun và chúng ta thường không phải mất tiền ra rập cho mẫu áo thun đó. Do đó giá thành khi may một chiếc áo thun đơn giản là rất hấp dẫn, thường giá thành phẩm luôn dưới mức 100 – 120 nghìn đồng.

Lưu ý : áo thun đơn giản là các loại áo thun không có quá nhiều các đường nét phối, không thêu hay in quá nhiều chi tiết và nhiều vị trí.

Đối với các mẫu áo thun cầu kì, phức tạp .Đây thường là các loại áo thun được vẽ thiết kế rập rất công phu, có nhiều chi tiết phối rất lắt léo khi sản xuất. Đặc biệt có nhiều màu vải được thiết kế để làm tăng độ đa dạng về màu sắc cũng như tính thẩm mỹ cho chiếc áo thun. Các mẫu áo thun càng phức tạp thì giá ra rập mẫu càng cao, thời gian may ra thành phẩm càng lâu, thông thường một ngày chỉ có thể thành 50-100 chiếc/1 công nhân.

Ngoài ra thường phải tốn thêm các chi phí mua nhiều màu vải được thêm vào trong thiết kế của mẫu áo thun nên giá thành sẽ rất cao có thể dao động từ 170-190 nghìn đồng cho mỗi chiếc áo thun như vậy.

3. Không đặt áo thun với số lượng quá ít

Thông thường giá thành của một chiếc áo thun sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố, chủ yếu là  :

+ Giá thành của vải : Nếu đặt may với số lượng lớn thì vải sẽ mua được với giá rẻ hơn.

+ Giá thành in thêu logo : chi phí làm khung bản in sẽ được chia đều cho số lượng lớn thì sẽ rẻ hơn.

+ Chi phí ra rập mẫu : Chi phí ra rập mẫu thường khá cao nếu may với số lượng ít thì ngược lại với số lượng lớn, tiền rập mẫu chia đều cho từng sản phẩm sẽ giảm đi rất nhiều.

Nên khi doanh nghiệp cần may áo thun đồng phục với số lượng lớn sẽ được giảm chi phí sản xuất.

4. Hạn chế thêm phụ kiện càng nhiều càng tốt

Đa phần áo thun đồng phục thực chất là các mẫu áo thun có thiết kế tối giản,tạo nhiều được phong cách riêng , có bản sắc. Điều đó là rất quan trọng vì thông thường các mẫu áo thun in logo công ty chỉ cần đơn giản, không cần thiết phải thêm quá nhiều chi tiết cầu kì. Rất dễ hiểu là nếu chiếc áo thun được thiết kế bớt đi 1 chi tiết may đồng nghĩa bạn sẽ giảm đi một công đoạn do đó có thể giảm một mức chi phí không cần thiết.

Thay vì quá cầu kì, bạn chỉ cần yêu cầu cơ sở may áo thun đồng phục bỏ đi các chi tiết trang trí hoa hòe mà hãy tập trung vào điểm nhấn thương hiệu là các logo được in thêu trên bề mặt của áo thun.

5. May áo thun thời gian ngắn làm tăng chi phí

Để ra một chiếc áo thun thành phẩm thì thời gian sản xuất khá dài nên nếu bạn có dự định đặt may áo thun đồng phục thì tốt nhất là đừng đặt may áo thun trong thời gian quá gấp vì sẽ xảy ra nhiều sai sót và làm tăng chi phí rất nhiều trong sản xuất.

Thông thường để có thể may gấp một đơn hàng áo thun thì sẽ cần có sự tăng ca của công nhân và chuyên viên kỹ thuật, mà tiền lương tăng ca thì sẽ cao gấp 1.5 đến 2 lần do đó giá thành phẩm cũng tăng theo. Ngoài ra khi đặt làm hàng quá gấp thì chưa chắc đã đảm bảo được đúng thời hạn. Các xưởng thường cố gắng may nhanh nhất có thể nên thường công nhân sẽ may ẩu, may nhanh để kịp tiến độ, nhiều lỗi và sai sót sẽ xảy ra. Đương nhiên là thiệt hại sẽ do khách hàng gánh chịu.

Vì thế, ngay từ khi có dự định may áo thun cho công ty , doanh nghiệp thì bạn nên có kế hoạch đặt may áo thun đồng phục từ sớm. Nếu có nhiều thời gian thì bạn vừa chỉnh sửa mẫu thiết kế ưng ý, tìm được cơ sở may áo thun đồng phục chất lượng, thỏa thuận giá cả tốt hơn giúp công ty tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là có thể đảm bảo áo thun được may đẹp, đúng số lượng, tránh được các sai sót không đáng có.

Lời khuyên: Nếu bạn có dự định đặt may áo thun đồng phục thì tốt nhất là nên lên lịch trước khoảng 1 tháng để mọi việc diễn ra êm đềm, không nên may gấp trong vòng 5-7 ngày. Trường hợp ngoài ý muốn với số lượng cho phép chúng tôi sẽ  hỗ trợ  giao hàng trong vòng  1 – 5 ngày.

6. Lựa chọn đúng phương pháp in thêu logo 

Quan trọng nhất của một chiếc áo thun thương hiệu chính là giá trị quảng cáo. Do đó nó nhất định phải được đính kèm logo là điểm nhận diện hình ảnh của doanh nghiệp. Hiện nay, tại những cơ sở may áo thun đồng phục uy tín sẽ có rất nhiều các phương thức in thêu logo để cho bạn lựa chọn. Thông thường giá thêu logo trên áo thun là khá cao, có thể dao động từ 10 – 25 nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu cắt giảm chi phí, bạn có thể chọn hình thức in logo, đồng thời có thể giảm số vị trí cần in và số màu in để có thể giảm được chi phí. Các bạn có thể tham khảo sự so sánh giá của cá phương pháp in thêu logo như bên dưới đây :

+ Nếu in logo thì giá thành sẽ thấp hơn thêu logo.

+ Hình in có nhiều màu sẽ làm tăng giá thành.

+ In 3D, in cao sẽ có giá thành cao hơn in lụa trên vải.

+ Thêu 3D sẽ có giá thành cao hơn thêu thường.

+ Mẫu thêu có kích thước quá lớn hoặc có nhiều chi tiết nhỏ, mãnh sẽ làm tăng giá thành.

+ Thêu chữ có giá thành thấp hơn thêu các hình ảnh.

7. Loại bỏ các dịch vụ không cần thiết

Thông thường, tổng chi phí may áo thun đồng phục không chỉ là giá nguyên liệu và chi phí may mà còn bao gồm theo các dịch vụ khác như thiết kế, giao hàng, bảo hành sản phẩm, chi phí tăng thêm do may gấp. Do đó, nếu cảm thấy thật sự không cần thiết, bạn nên cắt giảm hết các chi phí liên quan để có thể tiết kiệm được giá cả cho công ty.

8. Tìm cơ sở may áo thun chuyên nghiệp

Có hàng trăm cơ sở may áo thun đồng phục nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể giúp bạn có được sự hài lòng, do đó bạn nên tìm kiếm các cơ sở được nhiều khách hàng tin tưởng. Mặc dù là tiết kiệm chi phí may áo thun đồng phục, tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn cho mình nhà sản xuất áo thun uy tín, có khả năng tối ưu được chi phí và chất lượng.

Mặc dù là cắt giảm chi phí nhưng cũng không nên đặt hàng các sản phẩm quá kém về chất lượng. Điều đó có thể gây ra những hậu quả tai hại, làm hỏng toàn bộ nỗ lực giảm chi phí cũng như đơn hàng của bạn.

Hy vọng qua bài “ cách đặt áo thun tiết kiệm chi phí “ này  bạn có thể tìm ra được giải pháp tốt nhất để giảm thiểu tối đa chi phí cho công ty, doanh nghiệp của mình bạn nhé !

Nếu còn bất cứ băn khoăn điều gì về may áo thun đồng phục, quý doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ số hotline : 0902 66 5857 hoặc email : info@aothunnhattam.com để được chúng tôi tận tụy hỗ trợ tư vấn cho đến khi nào hài lòng thì thôi.